10 Loại Tiền Điện Tử Hàng Đầu Năm 2022

Từ Bitcoin và Ethereum đến Dogecoin và Tether, có hàng nghìn loại tiền điện tử khác nhau, có thể khiến bạn choáng ngợp khi lần đầu tiên bắt đầu với thế giới tiền điện tử. Để giúp bạn nắm bắt được lợi nhuận của mình, đây là 10 loại tiền điện tử hàng đầu dựa trên vốn hóa thị trường của chúng hoặc tổng giá trị của tất cả các đồng tiền hiện đang được lưu hành.

Tiền Điện Tử Bitcoin (BTC)

Vốn hóa thị trường: Hơn 537 tỷ bảng Anh

tiền điện tử anh 1

Được tạo ra vào năm 2009 bởi một người sử dụng bút danh Satoshi Nakamoto, Bitcoin (BTC) là tiền điện tử ban đầu. Như với hầu hết các loại tiền điện tử, BTC chạy trên một chuỗi khối hoặc một sổ cái ghi nhật ký các giao dịch được phân phối trên một mạng lưới hàng nghìn máy tính.

Bởi vì việc bổ sung vào sổ cái phân tán phải được xác minh bằng cách giải một câu đố mật mã, một quy trình được gọi là bằng chứng công việc, Bitcoin được giữ an toàn và an toàn trước những kẻ gian lận.

Giá của Bitcoin đã tăng vọt khi nó trở thành một cái tên quen thuộc. Vào tháng 5 năm 2016, bạn có thể mua Bitcoin với giá khoảng 370 bảng Anh. Kể từ ngày 1 tháng 2 năm 2022, giá của một Bitcoin là hơn 28.000 bảng Anh. Đó là mức tăng trưởng khoảng 7.600%.

Tiền Điện Tử Ethereum (ETH)

Vốn hóa thị trường: Hơn 240 tỷ bảng Anh

Cả một nền tảng tiền điện tử và chuỗi khối, Ethereum đều được các nhà phát triển chương trình yêu thích vì các ứng dụng tiềm năng của nó, như cái gọi là hợp đồng thông minh tự động thực thi khi các điều kiện được đáp ứng và các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Ethereum cũng đã có sự phát triển vượt bậc. Từ tháng 4 năm 2016 đến tháng 2 năm 2022, giá của nó đã từ khoảng £ 8 đến hơn £ 1,980, tăng gần 25.000%.

Tiền Điện Tử Tether (USDT)

Vốn hóa thị trường: Hơn 57 tỷ bảng Anh

Không giống như một số hình thức tiền điện tử khác, Tether là một stablecoin, có nghĩa là nó được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ fiat như bảng Anh, đô la Mỹ và Euro và theo giả thuyết giữ giá trị bằng một trong các mệnh giá đó. Về lý thuyết, điều này có nghĩa là giá trị của Tether được cho là nhất quán hơn so với các loại tiền điện tử khác và nó được ưa chuộng bởi các nhà đầu tư cảnh giác với sự biến động cực lớn của các đồng tiền khác.

Tiền Điện Tử Binance Coin (BNB)

Vốn hóa thị trường: Hơn 46 tỷ bảng Anh

Binance Coin là một dạng tiền điện tử mà bạn có thể sử dụng để giao dịch và thanh toán phí trên Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, Binance Coin đã mở rộng quá khứ chỉ đơn thuần là tạo điều kiện cho các giao dịch trên nền tảng trao đổi của Binance. Giờ đây, nó có thể được sử dụng để giao dịch, xử lý thanh toán hoặc thậm chí đặt lịch đi du lịch. Nó cũng có thể được mua bán hoặc trao đổi lấy các dạng tiền điện tử khác, chẳng hạn như Ethereum hoặc Bitcoin.

Vào năm 2017, nó có giá dưới 10p, nhưng đến ngày 1 tháng 2 năm nay, nó đã tăng lên khoảng 277 bảng Anh, tăng khoảng 377.000%.

Đồng Đô la Mỹ (USDC)

Vốn hóa thị trường: Hơn 32 tỷ bảng Anh

Giống như Tether, USD Coin (USDC) là một stablecoin, có nghĩa là nó được hỗ trợ bởi đô la Mỹ và hướng tới tỷ lệ 1 USD trên 1 USDC. USDC được cung cấp bởi Ethereum và bạn có thể sử dụng USD Coin để hoàn thành các giao dịch toàn cầu.

Tiền Điện Tử Cardano (ADA)

Vốn hóa thị trường: Hơn 26 tỷ bảng Anh

tiền điện tử anh 2

Hơi muộn hơn đối với thị trường tiền điện tử, Cardano được chú ý vì đã sớm chấp nhận xác thực bằng chứng cổ phần. Phương pháp này đẩy nhanh thời gian giao dịch và giảm mức sử dụng năng lượng cũng như tác động đến môi trường bằng cách loại bỏ khía cạnh cạnh tranh, giải quyết vấn đề của xác minh giao dịch hiện có trong các nền tảng như Bitcoin. Cardano cũng hoạt động giống như Ethereum để kích hoạt các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung, được cung cấp bởi ADA, đồng tiền gốc của nó.

Mã thông báo ADA của Cardano đã có mức tăng trưởng tương đối khiêm tốn so với các đồng tiền điện tử lớn khác. Vào năm 2017, giá của ADA là khoảng 1,5p. Tính đến ngày 1 tháng 2 năm 2022, giá của nó là khoảng 77p, tăng 5.150%.

Tiền Điện Tử Solana (SOL)

Vốn hóa thị trường: Hơn 25 tỷ bảng Anh

Được phát triển để hỗ trợ việc sử dụng tài chính phi tập trung (DeFi), ứng dụng phi tập trung (DApps) và hợp đồng thông minh, Solana chạy trên một cơ chế bằng chứng cổ phần và bằng chứng lịch sử kết hợp độc đáo giúp xử lý giao dịch nhanh chóng và an toàn. SOL, mã thông báo gốc của Solana, cung cấp năng lượng cho nền tảng.

Khi ra mắt vào năm 2020, giá của SOL bắt đầu ở mức 0,57 bảng Anh. Vào đầu tháng 2 năm 2022, giá của nó là khoảng £ 74, tăng gần 13.000%.

Tiền Điện Tử XRP (XRP)

Vốn hóa thị trường: Hơn 21 tỷ bảng Anh

Được tạo bởi một số nhà sáng lập giống như Ripple, một công ty xử lý thanh toán và công nghệ kỹ thuật số, XRP có thể được sử dụng trên mạng đó để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi các loại tiền tệ khác nhau, bao gồm tiền tệ fiat và các loại tiền điện tử chính khác.

Vào đầu năm 2017, giá của XRP là 0,004 bảng Anh. Tính đến ngày 1 tháng 2 năm 2022, giá của nó đạt 46p, tương đương với mức tăng hơn 10.000%.

Tiền Điện Tử Terra (LUNA)

Vốn hóa thị trường: Hơn 15 tỷ bảng Anh

tiền điện tử anh 2

Terra là một nền tảng thanh toán blockchain cho các loại tiền ổn định dựa vào việc giữ cân bằng giữa hai loại tiền điện tử. Các stablecoin được hỗ trợ bởi Terra, chẳng hạn như TerraUSD, được gắn với giá trị của tiền tệ vật chất. Đối trọng của họ, Luna, cung cấp năng lượng cho nền tảng Terra và được sử dụng để tạo ra nhiều stablecoin Terra hơn.

Terra stablecoin và Luna hoạt động phối hợp theo cung và cầu: Khi giá của stablecoin tăng cao hơn giá trị của đồng tiền được ràng buộc của nó, người dùng được khuyến khích đốt Luna của họ để tạo ra nhiều stablecoin Terra đó. Tương tự như vậy, khi giá trị của nó giảm so với tiền tệ cơ bản, điều này khuyến khích người dùng đốt các stablecoin Terra của họ để kiếm thêm Luna. Khi việc áp dụng các nền tảng Terra ngày càng tăng, giá trị của Luna cũng vậy.

Từ ngày 3 tháng 1 năm 2021, khi giá của nó là 0,47 bảng, Luna đã tăng gần 8.000% lên 37,79 bảng chỉ hơn một năm sau đó.

Tiền Điện Tử Polkadot (DOT)

Vốn hóa thị trường: Hơn 14 tỷ bảng Anh

Tiền điện tử có thể sử dụng bất kỳ số lượng blockchains nào. Polkadot (và tiền điện tử cùng tên của nó) nhằm mục đích tích hợp chúng bằng cách tạo ra một mạng lưới tiền điện tử kết nối các blockchain khác nhau để chúng có thể hoạt động cùng nhau. Sự tích hợp này có thể thay đổi cách quản lý tiền điện tử và đã thúc đẩy sự tăng trưởng ấn tượng kể từ khi Polkadot ra mắt vào năm 2020.

Trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2020 đến ngày 1 tháng 2 năm 2022, giá của nó đã tăng khoảng 565%, từ £ 2,15 lên £ 14,33.

 

Avatar
kwphucan.com

View my other posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.