5 yếu tố lựa chọn chó Alaska, nên mua chó alaska có đầy đủ giấy tờ

5 yếu tố lựa chọn chó Alaska, nên mua chó alaska có đầy đủ giấy tờ.

Alaska là giống chó tuyết đang được yêu thích, săn đón nhiều nhất trên thị trường chó cảnh Việt. Đi kèm với sự yêu thích, đó là sự băn khoăn của những người yêu thích giống chó này, làm sao chọn được chú chó Alaska thuần chủng. Với những câu hỏi đó, qua bài viết này chúng ta cùng điểm qua vài yếu tố quyết định đến giá bán của một chú chó Alaska thuần chủng, nên chọn mua những chú chó như thế nào.

Điểm chú ý khi chọn chó Alaska.

chó alaska anh 1

Điểm chú ý đầu tiền khi muốn chọn được một chú chó Alaska ưng ý là nguồn gốc của những chú chó này. Hiện nay trên thị trường chó cảnh Việt chủ yếu là những chú chó có nguồn gốc trong nước. Những chú chó nhập khẩu, có đủ giấy tờ thì giá thành cao hơn khá nhiều so với những chú chó có nguồn gốc trong nước.

Chất lượng của những chú chó nhập khẩu cũng đạt chất lượng, độ thuần chủng cao hơn khá nhiều so với những chú chó được nhân giống trong nước. Giá bán cũng được phân loại rõ ràng, những chú chó nhập khẩu từ Mỹ có giá bán cao nhât. Giá chó Alaska nhập khẩu từ Châu Âu có giá bán bằng khoảng 2/3 so với giá chó nhập khẩu từ mỹ. Trên thị trường giá chó nhập khẩu từ Thái Lan là được nhiều người lựa chọn nhất, vì giá bán chỉ đắt hơn chó nhân giống trong nước vài triệu nhưng chất lượng khá ổn.

Tiếp theo là đến giới tính của chúng, đây là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến giá bán. Đơn giản là những chú chó cái có thể sinh sản được, có khả năng đem lại thu nhập cho người nuôi. Giá bán của những chú chó Alaska cái có giá cao hơn chó đực từ 3 – 4 triệu động một con.

chó alaska anh 2

Độ tuổi của những chú chó Alaska cũng là một yếu tố cần chú ý. Nếu bạn có ý định mua cho mình một chú chó và muốn nó gắn bó lâu dài với gia đình. Bạn nên chọn mua những chú chó còn nhỏ, những chú chó nhỏ bạn có thể dễ dàng huấn luyện, chăm sóc chúng từ nhỏ khiến chúng nghe lời bạn. Những chú chó Alaska trưởng thành chỉ được lựa chọn khi người mua có mục đích về nhân giống, làm thương mại. Giá chó Alaska còn nhỏ sẽ rẻ hơn so với chó trưởng thành.

Điểm quan trọng tiếp theo là màu lông của những chú chó Alaska. Màu lông càng độc càng hiếm thì giá bán lại càng cao. Màu phổ biến của giống chó Alaska là màu đen, trắng cũng chính vì vậy những chú chó có màu này có giá rẻ hơn so với những con có màu khác. Những chú chó có màu trắng tuyết, hồng là những chú chó có giá thành đắt nhất.

Điểm cần lưu ý cuối cùng khi các bạn lựa chọn thú cưng, đó chính là nơi cung cấp cho các bạn thú cưng đó. Các bạn nên chọn những đơn vị, của hàng, công ty uy tín trên thị trường, với đầy đủ chế độ bảo hành, hậu mãi, chó có đầy đủ giấy tờ.

Có nên mua chó Alaska có đầy đủ giấy tờ.

chó alaska anh 3

Đây có thể là thắc mắc của phần lớn các bạn đang có nhu cầu tìm cho mình một chú chó để nuôi. Về cơ bản giống chó Alaska thuần chủng được chia làm 3 loại chính, Alaska Standard, Alaska Malanmute, Alaska Giant, đắt nhất là giống Giant. Khi mua các bạn phải cẩn thận kiểm tra thông tin, gia phả, giấy tờ đầy đủ chứng minh nguồn gốc xuất sứ.

Tìm hiểu đầy đủ, có cam kết về các chế độ bảo hành từ của hàng, trại giống hay công ty cung cấp chó giống. Chó có đầy đủ giấy tờ tiêm chủng, hướng dẫn nuôi dạy, cách chăm sóc.

Avatar
kwphucan.com

View my other posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.