7 Bước Để Thực Hiện Nhượng Quyền Thương Mại Thành Công

Nhiều chủ doanh nghiệp muốn kinh doanh nhượng quyền thương mại và vì lý do chính đáng. Bạn có doanh nghiệp của riêng mình, nhưng bạn cũng đang mua một hệ thống kinh doanh – một hệ thống mà bạn biết là hoạt động. Thay vì bắt đầu một công việc kinh doanh có thể thành công trong vài tháng hoặc vài năm, bạn đang mua một doanh nghiệp đã hoạt động ở nơi khác và có lẽ sẽ hoạt động trong cộng đồng của bạn.

Nhưng rõ ràng, chỉ vì bạn mua nhượng quyền thương mại không có nghĩa là bạn sẽ thành công. Tôi tin rằng các chủ sở hữu nhượng quyền có thể thất bại đặc biệt nếu họ trở nên quá tự tin và nghĩ rằng hệ thống sẽ làm tất cả công việc cho họ. Chủ sở hữu nhượng quyền cũng phải mang thứ gì đó lên bàn.

nhượng quyền thương mại anh 1

Với tư cách là người đồng sáng lập nhượng quyền kinh doanh spa y tế, tôi muốn nghĩ rằng mình có thể có một số lời khuyên hữu ích cho bất kỳ chủ sở hữu tiềm năng nào đang băn khoăn liệu họ có những gì cần thiết để kinh doanh nhượng quyền thương mại hay không. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc nhượng quyền kinh doanh hoặc mới bắt đầu, hãy ghi nhớ những bước quan trọng này.

Hiểu Về Sản Phẩm, Dịch Vụ Của Bạn

Điều đó nghe có vẻ như đã định, nhưng tất cả chúng ta đều đã gặp rất nhiều người đang đứng đầu trò chơi của họ nhưng dường như không hào hứng với những gì họ đang làm. Chắc chắn bạn có thể điều hành một công ty thành công và quan tâm đến cơ chế hoạt động, chẳng hạn như cơ sở hạ tầng, số lượng hàng tồn kho và tỷ suất lợi nhuận hơn là loại hình kinh doanh bạn điều hành.

Nhưng nếu bạn đam mê khách hàng của mình – giả sử bạn yêu thú cưng và bạn điều hành một dịch vụ chăm sóc thú cưng – thì tôi nghĩ rằng năng lượng và sự nhiệt tình bạn sẽ mang theo một cách tự nhiên sẽ luôn chuyển thành sản phẩm hoặc dịch vụ tốt hơn cho khách hàng và khách hàng của bạn.

Tìm Hiểu Xem Có Cần Nhượng Quyền Thương Mại Không

nhượng quyền thương mại anh 2

Tất cả chúng ta đều biết rằng nhượng quyền thương mại rất khó và điều quan trọng là bạn phải thực hiện trách nhiệm giải trình của mình, v.v. Nhưng bạn vẫn không biết những gì bạn không biết. Cộng đồng của bạn có thể không có đủ người phù hợp với nhân khẩu học mục tiêu để hỗ trợ bất kỳ hình thức nhượng quyền nào mà bạn quan tâm. Hoặc có thể có quá nhiều nhà hàng hoặc ga ra dịch vụ ô tô hoặc bất cứ thứ gì bạn đang nghĩ đến việc mua.

Cần Nhiều Tiền Để Nhượng Quyền Thương Mại

Bạn sẽ cần đủ tiền cho chi phí khởi động, và bạn sẽ cần giảm ngân sách để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn trong sáu tháng hoặc lâu hơn. Bạn nên đầu tư bao nhiêu tiền? Điều đó có thể chạy âm giai.

Một số nhượng quyền thương mại khá rẻ và bạn có thể chỉ cần vài nghìn đô la để bắt đầu. Những người khác có thể yêu cầu bất cứ nơi nào từ 600.000 đến 1 triệu đô la tùy thuộc vào thị trường. Bất cứ điều gì bạn cần, chỉ cần đảm bảo rằng bạn có nó.

Cần Có Đội Ngũ Quản Lý Kinh Nghiệm

Đây là điều quan trọng. Bạn sẽ cần một người quản lý có kinh nghiệm và đáng tin cậy, đặc biệt nếu bạn định làm chủ sở hữu vắng mặt hoặc bán vắng mặt. Và bạn cũng sẽ cần sắp xếp để nhân viên của mình được đào tạo, cả ban đầu và liên tục.

Quan Tâm Đến Dịch Vụ Và Khách Hàng

Bạn không thể cắt góc trong bất kỳ nhượng quyền thương mại hoặc trong bất kỳ ngành nào. Ngay cả khi làm đúng những việc nhỏ, như tìm một lễ tân thân thiện nhất quán, cũng rất quan trọng. Đánh giá của khách hàng trên Yelp và các trang mạng xã hội khác có thể tạo ra hoặc phá vỡ một doanh nghiệp.

Chuẩn Bị Để Làm Nhiều Việc Tiếp Thị Và Quảng Cáo

nhượng quyền thương mại anh 3

Bạn sẽ muốn sử dụng ngân sách tiếp thị của mình để quảng bá về doanh nghiệp của mình theo mọi cách có thể, từ quảng cáo trên mạng xã hội đến gửi thư trực tiếp và bảng quảng cáo.

Bạn có thể có thương hiệu nhượng quyền thương mại tốt nhất trên thế giới, nhưng nếu mọi người không biết doanh nghiệp của bạn tồn tại, và đặc biệt nếu bạn không có thương hiệu mà thế giới công nhận (chẳng hạn như McDonald’s hoặc Burger King), họ đã thắng ‘ không trả bạn một chuyến thăm.

Tập Trung Vào Việc Giữ Chân Khách Hàng

Việc theo dõi là rất quan trọng, đặc biệt là nếu bạn không có một nhượng quyền thương mại đang được quốc tế quan tâm. Email, cuộc gọi điện thoại, cung cấp nhiều sản phẩm đặc biệt hơn – tất cả đều quan trọng. Thiết lập một chương trình thành viên khách hàng thân thiết.

Yêu cầu giới thiệu để thêm vào cơ sở dữ liệu của bạn và cung cấp cho khách hàng hiện tại của bạn một món quà có giá trị để chia sẻ thông tin đó. Đặc biệt là với các doanh nghiệp không phụ thuộc vào lượng người qua lại, chẳng hạn như trạm xăng hoặc những doanh nghiệp ở góc phố đông đúc, việc giữ khách hàng và xây dựng thông qua giới thiệu luôn dễ dàng hơn so với việc chỉ dựa vào gọi điện thoại và các nỗ lực bán hàng trực tiếp khác, ít hơn.

Và cuối cùng, chỉ cần nhớ kỹ lưỡng và kiên nhẫn trước khi khởi chạy. Hệ thống nhượng quyền thương mại là những hệ thống phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian khám phá để đưa ra quyết định hiệu quả, vì vậy điều quan trọng là bạn phải dành thời gian cho quá trình thẩm định. Càng đầu tư nhiều thời gian, bạn càng có thể nhận được nhiều lợi nhuận từ khoản đầu tư đó.

 

Avatar
kwphucan.com

View my other posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.