Các Tấm Năng Lượng Mặt Trời Phải Có Trên Các Tòa Nhà Mới Và Cải Tạo

Các nhà xây dựng phải đưa năng lượng mặt trời vào các cấu trúc thương mại mới. Trong một động thái nhằm làm cho các tòa nhà tiết kiệm năng lượng hơn và giảm phát thải nhà kính, Ủy ban Năng lượng California (CEC) đã thông qua Tiêu chuẩn Hiệu quả Năng lượng Tòa nhà năm 2022 cho các tòa nhà mới xây cũng như đã cải tạo.

Năng Lượng Mặt Trời Giúp California Hướng Tới 100% Năng Lượng Sạch

năng lượng mặt trời anh 1

CEC đặt mục tiêu dẫn dắt bang California đến một tương lai năng lượng sạch 100% bằng cách phát triển năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng mặt trời, chuyển đổi giao thông vận tải và đầu tư vào đổi mới năng lượng.

Khi hành tinh nóng lên với tốc độ chưa từng có kể từ Kỷ Băng hà cuối cùng, các quốc gia cần tăng cường nỗ lực giảm lượng khí thải carbon. Trong khi những nỗ lực đã được thực hiện để chuyển sang các phương thức giao thông chạy bằng điện hơn, người ta cũng nhận ra rằng các tòa nhà cũng là yếu tố góp phần chính gây ra khí thải. Tại California, các ngôi nhà và cơ sở kinh doanh chiếm 25% lượng phát thải khí nhà kính (GHG).

Theo CEC, hơn 50% nhà ở của người California, cả nhà cho một gia đình và khu chung cư được xây dựng trước khi các tiêu chuẩn năng lượng đầu tiên có hiệu lực. Do đó, các tiêu chuẩn xây dựng không chỉ áp dụng cho các công trình xây dựng mới mà còn cả các công trình cải tạo, vì việc cập nhật các công trình cũ là rất quan trọng để đạt được các mục tiêu của CEC. Ba năm một lần, CEC thông qua các tiêu chuẩn mới nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng của các tòa nhà và do đó giảm sản lượng KNK của chúng.

năng lượng mặt trời anh 2

Các tiêu chuẩn về hiệu quả năng lượng năm 2022 được thông qua gần đây, tập trung vào bốn lĩnh vực chính mà ngoài việc cải thiện hiệu quả năng lượng mặt trời cũng sẽ làm giảm chi phí năng lượng và mang lại kết quả sức khỏe tốt hơn cho người dân.

Theo tiêu chuẩn mới, khí thải qua bếp nấu phải có tốc độ dòng chảy cao hơn để cải thiện việc thải các chất ô nhiễm sinh ra trong quá trình nấu nướng, dẫn đến chất lượng không khí trong nhà tốt hơn.

Các tòa nhà được xây dựng và cải tạo trong tương lai gần phải có sẵn điện năng lượng mặt trời với các mạch và bảng điện cần thiết hỗ trợ việc sử dụng thiết bị sạch hơn cho các mục đích sưởi ấm, nấu ăn và vận chuyển, bất cứ khi nào chủ sở hữu ngôi nhà chọn sử dụng chúng.

Các nhà xây dựng cũng được khuyến khích sử dụng máy bơm nhiệt điện cho các ứng dụng sưởi ấm trong nhà thay vì những máy bơm có nguồn điện ít tiết kiệm năng lượng hơn.

CEC cũng đã mở rộng các tiêu chuẩn lưu trữ pin và quang điện để cho phép các tòa nhà lưu trữ năng lượng mặt trời tại chỗ được tạo ra từ các nguồn tái tạo. Đồng thời giảm sự phụ thuộc vào lưới điện hiện đang chạy bằng nhiên liệu hóa thạch. Việc mở rộng này áp dụng cho các ngôi nhà gia đình, khu chung cư, không gian văn phòng, nhà hàng, trường học, cửa hàng tạp hóa cũng như các công trình kiến ​​trúc dân sự như trung tâm hội nghị, khán phòng và nhà hát.

năng lượng mặt trời anh 3

Việc thực hiện quy tắc này sẽ mang lại 1,5 tỷ đô la lợi ích cho người tiêu dùng và giảm 10 triệu tấn KNK trong 30 năm tới, CEC đã tweet . Con số này tương đương với việc khoảng 2,2 triệu xe ô tô lưu thông trong một năm .

Các tiêu chuẩn cập nhật về  năng lượng mặt trời hiện sẽ được đệ trình lên Ủy ban Tiêu chuẩn Xây dựng California (CBSC), Ủy ban sẽ xem xét phê duyệt chúng vào tháng 12. Khi được thông qua, những điều khoản này sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2023, cho các bên bị ảnh hưởng một năm để chuẩn bị cho những thay đổi.

Gần đây, chính phủ xứ Wales đã công bố kế hoạch 250 triệu bảng Anh (348 triệu đô la Mỹ) để xây dựng những ngôi nhà carbon thấp , nơi các chủ sở hữu ngôi nhà cũng có thể bán lại lượng điện từ năng lượng mặt trời dư thừa được tạo ra từ nhà của họ cho lưới điện.

 

Avatar
kwphucan.com

View my other posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.