Cửa võng tứ linh mang lại ý nghĩa gì?

Khi nhắc đến cửa võng thờ sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua mẫu cửa võng tứ linh – một sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Mẫu cửa võng tứ linh này mang những đặc điểm gì mà được nhiều người lựa chọn đến vậy? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về ý nghĩa cửa võng tứ linh trong tín ngưỡng dân gian người Việt nhé!

Cửa võng tứ linh mang lại ý nghĩa gì

Ban thờ là nơi linh thiêng, tôn kính, do đó việc sắp xếp bày trí bàn thờ sao cho đảm bảo đúng quy cách là điều đặt lên hàng đầu. Cửa võng là vật dụng trang trí đầu tiên khi thiết kế không gian thờ mà nhiều gia chủ nghĩ tới lựa chọn bởi nó mang đến vẻ đẹp, tính thẩm mỹ và ý nghĩa phong thuỷ to lớn. 

Cửa võng được hiểu là cửa giả thiết kế giống chữ M treo trước ban thờ. Thường cửa võng được cấu thành bởi 3 mảnh ghép: hai bên giống nhau đối xứng. Cửa võng tứ linh cũng vậy, được chạm khắc tỉ mỉ 4 con vật linh thiêng: Rồng, Kỳ Lân, Rùa, Phượng Hoàng. Tứ linh được tạo ra từ bốn chòm sao cùng tên và mang bốn nguyên tố tạo thành trời đất như: lửa, nước, đất, và gió.Cửa võng tứ linh là sản phẩm mang ý nghĩa về đời sống tâm linh và thực tế của người Việt. 

cửa võng tứ linh

Ý nghĩa của cửa võng tứ linh:

Về ý nghĩa trực quan

Cửa võng tứ linh giúp là vật trang trí ngăn cách không gian bên trong và bên ngoài phòng thờ. Cửa võng tứ linh như một vật trang trí tỉ mẩn, chu đáo và giúp làm tăng thêm tính trang trọng, uy nghiêm cho không gian thờ cúng.

Ý nghĩa tâm linh

Tứ linh là một vật linh thiêng, vậy nên tứ linh trên cửa võng cũng được thể hiện đầy đủ. Tứ linh đại diện cho cho bốn phương trời đất, bốn yếu tố tạo nên vũ trụ vậy nên thiết kế tứ linh trong thờ cúng nhằm mang ý nghĩa mong cầu được bốn phương phù trợ.

Ngoài ra cửa võng còn được thiết kế tinh xảo, thể hiện nét uy nghiêm trong không gian thờ cúng trang nghiêm. Đồng thời thể hiện được lòng thành kính của bậc con cháu với tổ tiên, thần thánh. Việc chăm chút bàn thờ tổ tiên cũng là một trong những giá trị truyền thống tốt đẹp mà cha ông để lại cho con cháu đời sau.

Địa chỉ đặt làm cửa võng tứ linh theo yêu cầu:

Đồ thờ tượng phật Trí Thành – Là một nơi chuyên sản xuất các mẫu cửa võng tứ linh đẹp từ gỗ tự nhiên, được chạm khắc trau chuốt, tỉ mỉ tinh tế từng chi tiết và đặc biệt được kết hợp cùng yếu tố phong thuỷ. Sản phẩm cửa võng của chúng tôi không những đa dạng về phong cách thiết kế mà còn có thể đặt làm riêng theo yêu cầu, thiết kế của khách hàng cùng vật liệu gỗ tuỳ chọn. 

Cửa võng tứ linh nói riêng và sản phẩm cửa võng nói chung đều được tạo tác bởi vật liệu gỗ tự nhiên chất lượng tuyệt hảo. Với đội ngũ thợ thủ công lành nghề, mọi sản phẩm được sản xuất ra đều được khách hàng đánh giá cao về mẫu mã và chất lượng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn luôn nỗ lực cố gắng cập nhập xu hướng thiết kế và phong cách mới nhất để làm hài lòng khách hàng theo kịp thị yếu. 

Để trực tiếp chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh tế của mỗi “tác phẩm” cửa võng bạn có thể đến xưởng sản xuất tham quan quá trình tạo ra một sản phẩm cửa võng và cách thợ thủ công chăm chút từng chi tiết cho sản phẩm như thế nào? Để từ đó hiểu được giá trị thực của sản phẩm mà chúng tôi mang tới. 

Mọi thắc mắc về sản phẩm cửa võng tứ linh hay cửa võng thờ gỗ bạn có thể liên hệ với Đồ thờ tâm linh trí thành theo thông tin:

Hotline: 0912 774 323

Địa chỉ: Số 4, Cụm 4, Ngã tư Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội

Avatar
kwphucan.com

View my other posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.