Giống chó Chihuahua nguồn gốc và chế độ tập luyện

Nguồn gốc giống chó Chihuahua

Giống chó Chihuahua là giống chó nhỏ nhất được Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ công nhận. Những chiếc răng nanh thu nhỏ này được biết đến với tính cách to lớn và cảm giác tự tin mạnh mẽ. Giống chó Chihuahua được biết là có khả năng chịu đựng những con chó có kích thước lớn gấp 10 lần chúng cũng như bất kỳ người lạ nào bước vào lãnh thổ của chúng mà không được phép.

giống chó chihuahua anh 1

Là một trong những giống chó lâu đời nhất ở Mỹ, tổ tiên của giống chó Chihuahua từng sống giữa các nền văn minh Nam Mỹ cổ đại. Ngày nay, Giống chó Chihuahua là một biểu tượng quốc gia của Mexico và phổ biến trên khắp Hoa Kỳ. Mặc dù kích thước nhỏ bé của chúng có thể khiến một số người hỏi, “Chihuahua có phải là chó không?” những chiếc răng nanh nhỏ nhưng dũng mãnh này là vật nuôi tuyệt vời cho những người hoặc gia đình phù hợp.

Giống chó Chihuahua là vật nuôi dễ thích nghi, có thể phù hợp với nhiều loại nhà. Kích thước nhỏ và nhu cầu tập thể dục vừa phải khiến chúng trở nên lý tưởng cho việc sống trong căn hộ. Chúng cũng thường ít bảo dưỡng khi chải chuốt, nhưng mặc dù chúng sẽ không để lại đống lông trên đồ nội thất, chúng rụng theo mùa.

Chúng phát triển mạnh nhờ sụ thích nghi của chúng với cuộc sống, môi trường sung quanh để chúng hoàn thiện như ngày nay. Hãy tìm hiểu thêm về chế độ tập luyện của giống chó Chihuahua bên dưới để biết cách chăm sóc chúng. Điều này có thể giúp bạn xác định xem chó Chihuahua có phải là lựa chọn phù hợp với bạn hay không.

Chế độ tập luyện của giống chó Chihuahua

giống chó chihuahua anh 2

Giống chó Chihuahua thông minh và mạnh mẽ có thể là một lợi thế để huấn luyện. Kiên nhẫn là chìa khóa. Bắt đầu đào tạo sớm cũng vậy. Giống như bất kỳ loài chó nào, Chihuahua có thể có đặc tính hiền lành nhút nhát hoặc hung dữ nếu không được hòa nhập xã hội sớm.

Cần phải có một chế độ luyện tập chắc chắn, tích cực và nhất quán để làm cho bài học trở nên gắn bó. Sử dụng lời khen và sự đối xử để khen thưởng cho hành vi tích cực và không nhượng bộ cho các thói quen sủa hoặc tìm kiếm sự chú ý khác. Mạnh mẽ lên. Giống chó Chihuahua thích kiểm tra ranh giới và không muốn sử dụng khuôn mặt chú chó con đáng yêu nhất của mình để đạt được thứ chúng muốn.

Huấn luyện giống chó này ngồi bô có thể là phần khó nhất trong quá trình huấn luyện. Giống chó Chihuahua được biết đến với việc lẻn vào một góc nào đó bị lãng quên trong nhà thay vì đi ra ngoài hoặc sử dụng miếng lót bô trong nhà. Theo dõi thời gian nghỉ ngơi bằng bô bằng cách cố gắng đưa chúng ra ngoài thường xuyên cho đến khi chúng trở nên thoải mái hơn với thói quen này.

Chó con cần được đưa ra ngoài thường xuyên để ngồi bô — sau khi chúng chơi đùa, khi chúng thức giấc sau một giấc ngủ ngắn, sau khi chúng ăn xong và uống nước, v.v. Khi chúng già đi, bạn có thể tập cho chúng một ít giữa các giờ nghỉ giữa các lần ngồi bô, nhưng hãy nhớ rằng chúng có các vết trợt nhỏ bên trong các cơ thể nhỏ bé đó.

 

Avatar
kwphucan.com

View my other posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.