Giống chó Labrador Retriever những bệnh thường gặp

Giống chó Labrador Retriever nói chung là khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống chó, chúng dễ mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định. Không phải tất cả các Lab sẽ mắc bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải biết về chúng nếu bạn đang xem xét giống chó này.

Nguồn gốc Giống chó Labrador Retriever

Giống chó Labrador Retriever anh 1

Giống chó Labrador Retriever ấm áp và thông minh là giống chó số một của Mỹ được đăng ký với Câu lạc bộ chó giống Mỹ. Giống chó này có nguồn gốc trên đảo Newfoundland, ngoài khơi bờ biển đông bắc Đại Tây Dương của Canada. Ban đầu được gọi là chó St.

Giống chó Labrador Retriever đã chứng minh tính hữu dụng và tính linh hoạt của chúng trong suốt lịch sử của giống chó này, dễ dàng chuyển từ người bạn đồng hành của ngư dân, thành chó săn đồng ruộng, chó dẫn đường, sang chó làm việc hiện đại. Một vai trò vẫn không đổi: người bạn đồng hành và người bạn tuyệt vời.

Những bệnh thường gặp của Giống chó Labrador Retriever

Loạn sản xương hông của Giống chó Labrador Retriever: Chứng loạn sản xương hông là một tình trạng di truyền trong đó xương đùi không vừa khít với khớp háng. Một số con chó có biểu hiện đau và khập khiễng ở một hoặc cả hai chân sau, nhưng bạn có thể không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu khó chịu nào ở chó mắc chứng loạn sản xương hông.

Khi chó già đi, bệnh viêm khớp có thể phát triển. Việc kiểm tra bằng tia X cho chứng loạn sản xương hông được thực hiện bởi Tổ chức Chỉnh hình cho Động vật hoặc Chương trình Cải thiện Xương hông của Đại học Pennsylvania. Không nên lai tạo những con chó mắc chứng loạn sản xương hông.

Chứng loạn sản khuỷu tay của Giống chó Labrador Retriever: Đây là một tình trạng di truyền phổ biến đối với những con chó giống lớn. Nguyên nhân được cho là do tốc độ phát triển khác nhau của ba xương tạo nên khuỷu tay của chó, gây ra tình trạng lỏng khớp. Điều này có thể dẫn đến đau đớn. Bác sĩ thú y có thể đề nghị phẫu thuật để khắc phục vấn đề hoặc dùng thuốc để kiểm soát cơn đau.

Osteochondrosis Dissecans (OCD): Giống chó Labrador Retriever sảy ra tình trạng chỉnh hình này, gây ra bởi sự phát triển không đúng cách của sụn trong khớp, thường xảy ra ở khuỷu tay, nhưng nó cũng được thấy ở vai. Nó gây ra đau cứng khớp, đến mức con chó không thể uốn cong khuỷu tay của mình. Nó có thể được phát hiện ở chó sớm nhất là từ bốn đến chín tháng tuổi. Cho chó con ăn quá nhiều thức ăn “công thức tăng trưởng” hoặc thức ăn giàu protein có thể góp phần vào sự phát triển của nó.

Giống chó Labrador Retriever anh 2

Đục thủy tinh thể: Giống như ở người, bệnh đục thủy tinh thể ở Giống chó Labrador Retriever được đặc trưng bởi các đốm đục trên thủy tinh thể mắt có thể lớn dần theo thời gian. Chúng có thể phát triển ở mọi lứa tuổi và thường không làm giảm thị lực, mặc dù một số trường hợp gây mất thị lực nghiêm trọng. Những chú chó nuôi phải được bác sĩ nhãn khoa thú y được hội đồng chứng nhận kiểm tra để được chứng nhận là không mắc bệnh di truyền về mắt trước khi chúng được phối giống. Đục thủy tinh thể thường có thể được phẫu thuật loại bỏ với kết quả tốt.

Teo võng mạc tiến triển (PRA): PRA là một nhóm bệnh về mắt liên quan đến sự suy thoái dần dần của võng mạc. Thời kỳ đầu của bệnh, chó bị quáng gà. Khi bệnh tiến triển, họ cũng mất thị lực ban ngày. Nhiều con chó thích nghi với tình trạng mất thị lực hạn chế hoặc hoàn toàn rất tốt, miễn là môi trường xung quanh chúng vẫn như cũ.

Bệnh động kinh ở Giống chó Labrador Retriever: Phòng thí nghiệm có thể bị bệnh động kinh, gây ra các cơn co giật nhẹ hoặc nặng. Co giật có thể được biểu hiện bằng các hành vi bất thường, chẳng hạn như chạy điên cuồng như thể bị rượt đuổi, loạng choạng hoặc lẩn trốn. Những cơn co giật rất đáng sợ khi theo dõi, nhưng tiên lượng lâu dài cho những con chó mắc bệnh động kinh vô căn nói chung là rất tốt.

Điều quan trọng cần nhớ là động kinh có thể do nhiều nguyên nhân khác ngoài chứng động kinh vô căn, chẳng hạn như rối loạn chuyển hóa, bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến não, khối u, tiếp xúc với chất độc, chấn thương nặng ở đầu, v.v. Do đó, nếu Phòng thí nghiệm của bạn bị co giật, điều quan trọng là phải đưa họ đến bác sĩ thú y ngay lập tức để kiểm tra.

Loạn sản van ba lá (TVD): TVD là một dị tật tim bẩm sinh đang ngày càng phổ biến ở giống Labrador. Chó con được sinh ra với TVD, là một dị tật của van ba lá ở bên phải của tim. Nó có thể nhẹ hoặc nặng; một số con chó sống mà không có triệu chứng, những con khác chết. TVD được phát hiện bằng siêu âm. Nghiên cứu đang được tiến hành để tìm hiểu mức độ phổ biến của nó trong giống chó này, cũng như cách điều trị.

Giống chó Labrador Retriever anh 3

Bệnh cơ ở Giống chó Labrador Retriever: Bệnh cơ ảnh hưởng đến cơ và hệ thần kinh. Các dấu hiệu đầu tiên được nhìn thấy sớm, khi trẻ được sáu tuần và thường là khi trẻ được bảy tháng tuổi. Chó con bị bệnh cơ có biểu hiện mệt mỏi, cứng đơ khi đi lại và chạy lon ton. Anh ta có thể suy sụp sau khi tập thể dục.

Theo thời gian, các cơ bị teo đi và con chó hầu như không thể đứng hoặc đi được. Không có phương pháp điều trị nào, nhưng nghỉ ngơi và giữ ấm cho chó dường như làm giảm các triệu chứng. Không nên nuôi chó bị bệnh cơ vì nó được coi là bệnh di truyền.

Viêm da ẩm cấp tính: Viêm da ẩm cấp tính là một tình trạng da, trong đó da đỏ và bị viêm. Nó là do nhiễm trùng do vi khuẩn. Tên phổ biến hơn của mối quan tâm về sức khỏe này là các điểm nóng. Điều trị bằng cách cắt tóc, tắm bằng dầu gội có tẩm thuốc và kháng sinh.

Đuôi lạnh: Đuôi của Giống chó Labrador Retriever lạnh là một tình trạng lành tính, mặc dù đau đớn phổ biến đối với Labs và các loài tha mồi khác. Cũng gây ra hiện tượng đuôi khập khiễng, nó làm cho đuôi của con chó bị khập khiễng. Con chó có thể cắn vào đuôi. Nó không phải là nguyên nhân gây ra báo động và thường tự biến mất sau vài ngày. Nó được cho là có vấn đề với các cơ giữa các đốt sống ở đuôi.

Nhiễm trùng tai: Việc Giống chó Labrador Retriever thích nước, kết hợp với thói quen nhỏ tai khiến họ dễ bị nhiễm trùng tai. Kiểm tra hàng tuần và làm sạch nếu cần thiết giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

 

Avatar
kwphucan.com

View my other posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.