Trong Các Công Ty Khởi Nghiệp Công Nghệ Tại Sao Chúng Ta Cần Thêm Nhà Sáng Lập Phi Công Nghệ

Sự gia tăng của các công ty khởi nghiệp công nghệ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đã khiến hàng nghìn nhân viên công nghệ có tay nghề cao thực hiện bước nhảy vọt từ nhân viên hỗ trợ thành doanh nhân, với các công ty mới xuất hiện mỗi ngày. Nhưng điều này dẫn đến một câu hỏi quan trọng: Liệu kiến ​​thức kỹ thuật để tạo ra một giải pháp đủ tiêu chuẩn để trở thành người sáng lập công ty?

công ty khởi nghiệp anh 1

Các Công Ty Khởi Nghiệp Công Nghệ Trước Đây

Trong khi bí quyết kỹ thuật là quan trọng, một nỗ lực kinh doanh thành công đòi hỏi nhiều hơn là có kỹ năng để xây dựng một sản phẩm. Và với sự hỗ trợ kỹ thuật được phổ biến rộng rãi hơn bao giờ hết, việc có một nền tảng kỹ thuật không còn cần thiết để lãnh đạo một công ty khởi nghiệp công nghệ nữa.

Hiểu những gì đi vào một ứng dụng hoặc nền tảng là hữu ích, nhưng để tiến lên đúng hướng, thế giới cần nhiều hơn những nhà sáng lập phi công nghệ để dẫn dắt các công ty khởi nghiệp ngày mai.

Trong những năm đầu của ngành công nghệ cao, các công ty khởi nghiệp khi xây dựng các sản phẩm kỹ thuật phức tạp hơn nhiều, vì phần mềm thường được mã hóa tùy chỉnh. Nhưng ngày nay, dù tốt hơn hay xấu hơn, bất kỳ ai cũng có thể thuê một nhà phát triển từ một nơi nào đó trên thế giới để giúp xây dựng một sản phẩm từ đầu đến cuối.

công ty khởi nghiệp anh 2

Các trang web là một ví dụ tuyệt vời cho thấy sự đổi mới trong không gian công nghệ đã phát triển đến mức nào, với các công ty như Squarespace, Wix và nhiều công ty khác giúp việc xây dựng một trang web tùy chỉnh mà không cần kiến ​​thức kỹ thuật trở nên ít tốn kém hơn và đơn giản hơn nhiều.

Tuy nhiên, điều hành một doanh nghiệp đòi hỏi kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn đặc biệt với các công ty khởi nghiệp thì càng cần thiết. Một số điều hiển nhiên, chẳng hạn như khả năng lãnh đạo, quản lý tiền bạc và niềm đam mê với những gì bạn đang làm.

Một ví dụ về khái niệm này là sự thành công của Airbnb. Brian Chesky, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty, không xuất thân từ nền tảng kỹ thuật có thể hỗ trợ việc tạo ra một nền tảng lưu trú được công nhận trên toàn cầu mà ban đầu là một nhà thiết kế công nghiệp có bằng mỹ thuật.

Cùng với những người đồng sáng lập của mình, anh ấy đã có thể xây dựng một công ty trị giá 100 tỷ đô la ngay từ đầu mà không cần viết một dòng mã nào. Nhưng rõ ràng là nếu không có bản năng và kỹ năng kinh doanh của anh ấy, việc mạo hiểm đó sẽ không thể thực hiện được.

Các Công Ty Khởi Nghiệp Công Nghệ Hiện Nay

công ty khởi nghiệp anh 3

Khi nói đến vấn đề này, người sáng lập các công ty khởi nghiệp công nghệ nên có tất cả các kỹ năng đó và không có nền tảng kỹ thuật nào vì phần đó có thể được xử lý bởi các nhà thầu bên ngoài công ty. Nhưng những bản năng kinh doanh cơ bản và động lực mà mọi doanh nhân phải có để thành công là không thể thương lượng.

Điều đó không có nghĩa là những người sáng lập không có kỹ thuật không nên nỗ lực học hỏi nhiều nhất có thể. Hiểu biết về khía cạnh kỹ thuật của công ty chỉ có thể giúp củng cố khía cạnh kinh doanh, nhưng có một ranh giới khó khăn mà các nhà sáng lập nên rút ra giữa việc trau dồi sự hiểu biết đó và cố gắng tự thiết kế công nghệ.

Đối với một người không có kiến ​​thức nền tảng đó, thời gian của họ sẽ tốt hơn nhiều để củng cố kỹ năng bán hàng, tiếp thị và quảng cáo chiêu hàng, đồng thời tiền của họ sẽ tốt hơn để thuê một người có chuyên môn về công nghệ để làm những gì họ làm tốt nhất.

Không có công thức kỳ diệu nào để xây dựng các công ty khởi nghiệp công nghệ thành công, nhưng có một điều chắc chắn là: Kỹ năng công nghệ không đủ để tạo ra một doanh nghiệp phát đạt. Với công nghệ thay đổi hàng ngày và các vấn đề mới xuất hiện nhanh hơn chúng ta có thể giải quyết, chúng ta cần các công ty khởi nghiệp công nghệ để tồn tại trong giai đoạn đầu của sự khởi đầu của họ.

 

Avatar
kwphucan.com

View my other posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.